5 ý tưởng thiết kế nội thất cho người yêu nghệ thuật

Posted on

Mỹ thuật và thiết kế nội thất là những phạm trù hết sức rộng lớn, mà với kiến thức hạn hẹp của con người khó có thể chinh phục được. Trong thiết kế nghệ thuật, quan trọng hơn hết vẫn là ý tưởng cho một bức tranh tổng thể chung. Mà ý tưởng hay thì không phải lúc nào cũng xuất hiện. Nếu bạn là những người có tinh thần yêu nghệ thuật thực thụ, hoặc những nghệ sỹ đang cảm thấy khô khan trong các ý tưởng thiết kế không gian nội thất cho mình. Hãy thử thay đổi không khí với 5 kiểu thiết kế sau đây nhé!

                                                                                                 

Sự lặp lại màu sắc và đường kẻ.

Sự lặp đi lặp lại màu sắc và các đường kẻ, nhìn thì đơn giản vậy thôi nhưng chúng khá hiệu quả trong trang trí nội thất đấy. Bên cạnh đó, các đường kẻ và màu sắc luôn cho bạn một không gian mở, làm phát kiến các ý tưởng táo bạo và chắc hẳn khi ở trong căn phòng như thế, bạn sẽ luôn được mở rộng với các phát kiến nghệ thuật.Màu sắc tạo sự dễ chịu, mạnh mẽ trong tinh thần, và nó cũng tuỳ thuộc vào sở thích cá nhân khi lựa chọn. Có rất nhiều cách để phối màu cũng như lặp lại các đường nét trong nghệ thuật, quan trọng là sức sáng tạo của bạn tới đâu mà thôi.

                                                            

Cân bằng màu sắc.

Yếu tố này khá quan trọng. Việc căn phòng có rất nhiều màu đen với một chút màu đỏ. Ghế sofa màu đen kết hợp một cái gối nhỏ màu đỏ cũng đã giữ được sự cân bằng về màu sắc và mang tính nghệ thuật khá cao. Cân bằng trong màu sắc khiến không gian không quá loè loẹt mà thực sự dễ chịu hơn.

Bạn có thể tìm kiếm những con người có tâm hồn nghệ thuật đồng điệu để cùng tạo nên những không gian như mong muốn. Sẽ khá thú vị đấy.


Nhiều tác phẩm nghệ thuật treo tường.

Kết hợp nhiều tác phẩm nghệ thuật treo tường của cùng một nghệ sĩ hoặc có một phong cách rất giống nhau tạo ra một sự cộng hưởng lớn, khiến bạn tìm được định hướng nghệ thuật và phát triển nó một cách dễ dàng.

Cách bày trí bên trong.

Vị trí trong nghệ thuật là rất quan trọng, nhưng việc bố trí các đồ đạc khác của bạn xung quanh và trong không gian nghệ thuật lại chẳng hề đơn giản. Một bức tranh sẽ đẹp tuyệt vời nếu được đặt đúng chỗ, một bộ tách, ấm trà, ghế sofa, … sẽ tạo nên không gian hài hoà và đôi khi quyết định cả đời sống tinh thần của bạn.

Ánh sáng phản chiếu.

Thông qua việc đặt gương trên tường và trần nhà, đi bộ xuống hành lang bạn sẽ có được bức tranh này lặp đi lặp lại và ngược lại. Đó là một cách khá ấn tượng để bạn nhận thấy những phản xạ sau đó nghiên cứu bức tranh để xem nó trông như thế nào khi nó không phải là lộn ngược xuống và ngược lại.Chúc bạn có những sáng tạo nghệ thuật tuyệt vời trong thiết kế nội thất nhé!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *