Xu hướng mỹ thuật và trang trí nội thất của năm 2018

Thời trang, mỹ thuật và trang trí nội thất là các lĩnh vực luôn có sự biến đổi theo từng năm. Chỉ còn 2 tháng nữa là bước sang năm 2018, đây là lúc bạn nên tìm hiểu và lựa chọn cách trang trí nội thất cho ngôi nhà của mình thật mới mẻ, phong cách và hợp thời. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu xem xu hướng mỹ thuật và trang trí nội thất của năm 2018 là gì nhé.

trang tri noi that năm 2018

Xu hướng mỹ thuật và trang trí nội thất của năm 2018

 Xu hướng màu sắc trung tính lên ngôi

Trong tất cả các thiết kế, màu sắc luôn giữ vai trò quan trọng, là yếu tố đứng đầu quyến định đến sự thành công của công trình. Màu sắc không chỉ tạo ra sự độc đáo cho đồ nội thất mà còn ảnh hưởng đến xu hướng thiết kế nội thất của năm.

Ngoài những màu sắc lôi cuốn thể hiện sự hòa hợp giữa con người và không gian như sắc xanh nổi bật, hay hồng tím thủy chung đầy sức sống quyến rũ, màu sắc thể hiện sự kết nối và chân thành, xu hướng mỹ thuật và trang trí nội thất năm 2018 được thống trị bởi các màu sắc trung tính.

Năm 2018 mọi người hướng tới một xu hướng lựa chọn màu sắc trung tính tinh tế. Sự kết hợp giữa màu đen và trắng sẽ giúp cho căn nhà của bạn toát lên vẻ đẹp hiện đại, sang trọng.

phối hợp màu sắc đen trắng

Sự phối hợp hài hòa của màu đen trắng tôn lên vẻ đẹp sang trọng cho ngôi nhà của bạn

Bên cạnh đó bạn có thể phối kết hợp với một số món đồ trang trí khac có màu sắc nổi bật tạo điểm nhấn cho nền màu xám trung tính hoàn hảo cảu mọi màu sắc.

Không chỉ lựa chọn màu sắc sơn tường trung tính cho ngôi nhà, xu hướng sử dụng giấy dán tường màu sắc đa dạng, các họa tiết phong phú đang ngày càng được giới trẻ ưa chuộng.

Sử dụng giấy dán tường có nhiều họa tiết trang trí nhà nhặn, lịch sự, họa tiết trên tường được phối màu hài hòa mà chi phí giá thành thấp, các họa tiết trang trí hoa văn phong phú. Càng ngày càng có nhiều hoa văn vô cùng độc đáo tạo phong cách riêng của chủ nhà cho ngôi nhà bạn.

giấy dán tường

Giấy dán tường nhiều màu sắc họa tiết trang trí nhã nhặn cuốn hút tạo không gian mở cho căn phòng chung cư nhỏ hẹp

  1. Xu hướng lựa chọn chất liệu nội thất giả da đang dần trở lại

Các nguồn gỗ quý cao cấp đang ngày càng trở nên khan hiếm và cạn kiệt, đồng thời các cơ quan quản lý từ phía nhà nước đang ngày càng siết chặt sự đầu cơ gỗ quý.

Hiện nay tình trạng lạm phát của nền kinh tế đã khiến cho bảng giá gỗ quý ngày càng tăng cao, điều này dẫn đến các sản phẩm nội thất gỗ quý cao cấp cũng ngày càng tăng theo.

Các sản phẩm trang trí nội thất từ vật liệu khác cũng có sự tăng nhẹ. Đặc biệt xu hướng mỹ thuật và trang trí nội thất của năm 2018 hướng tới sử dụng các vật liệu giả da đang dần được ưa chuộng trở lại giúp cho việc tăng thêm sự sang trọng và hiện đại cho căn nhà bạn.

Nội thất giả da

Xu hướng lựa chọn chất liệu nội thất giả da đang dần trở lại trong trang trí nội thất năm 2018

  1. Xu hướng mỹ thuật và nội thất đơn giản ngày càng được phổ biến

Xu hướng mỹ thuật và trang trí nội thất theo phong cách cổ điển, kiến trúc cầu kỳ nhiều họa tiết hiện nay không còn được giới trẻ ưa chuộng. Xu hướng năm 2018, giới trẻ lựa chọn cách trang trí cũng như các đồ nội thất được thiết kế đơn giản, tiện nghi và đa năng, dễ vận chuyển, dễ vệ sinh lau chùi và xếp gấp gọn gàng sau khi sử dụng.

Xu hướng đơn giản ngày càng phù hợp với cuộc sống hiện đại, năng động, nhất là đối với các khu căn hộ không gian hiện đại, giàu tính sáng tạo. Đối với các căn hộ chung cư hoặc các căn hộ có diện tích hẹp xu hướng này vô cùng thích hợp.

Không gian ngôi nhà bạn được thiết kế hợp lý và đẹp đến từng milimet nhỏ. Một xu hướng thiết kế nội thất hiện đại đang rất phổ biến hiện nay nhưng không phải Kiến trúc sư nào cũng thành công mỹ mãn.

  1. Năm 2018, xu hướng trang trí nội thất theo yêu cầu được ưa chuộng

Trong xu thế phát triển hiện nay, nhiều khách hàng có nhu cầu đòi hỏi thể hiện cá tính, phong cách riêng của mình trong từng chi tiết trang trí nội thất căn nhà của mình. Xu hướng này đang ngày càng thu hút được sự quan tâm của đông đảo khách hàng mà còn được đánh giá cao từ phía nhà cung cấp.

Với những xu hướng mỹ thuật và trang trí nội thất của năm 2018 đã được chia sẻ ở trên cho thấy năm 2018 là một năm nhiều biến động, đặc biệt có biến động lớn trong lĩnh vực nội thất. Vì vậy hãy chuẩn bị cho nhiều sự thay đổi về mỹ thuật và trang trí nội thất của căn nhà bạn trong năm 2018 .  Ngoài ra, các bạn cũng có thể tìm các đơn vị phân phối nội thất chuyên nghiệp để được tư vấn tốt hơn